Hai yếu tố “vàng” tạo sức bật cho thị trường BĐS ngay khi hết dịch

Làn sóng hồi hương tránh dịch của Việt Kiều, cùng với xu hướng dịch chuyển đầu tư của các ông lớn trên thế giới đổ bộ vào Việt Nam như hai cú hích mạnh mẽ đến nền kinh tế trong nước, đặc biệt thị trường bất động sản.

Tính đến 9h00 ngày 25/3, Covid – 19 đã lấy đi sinh mạng của 18.891 người. Covid – 19 không chỉ gây thiệt hại vô cùng lớn đến  sức khỏe của con người, mà nó còn có ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt khác của đời sống, đặc biệt là nền kinh tế thế giới.

Hơn 1.000 tỷ USD là sự thiệt hại của nền kinh tế toàn cầu do năng suất lao động giảm, sản xuất, đình đốn, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, thương mại và đầu tư giảm, ngành du lịch bị tàn phá,… các chuyên gia kinh tế của Hãng tư vấn Oxford Economics lý giải.

Nhưng câu chuyện đầu tư tại Việt Nam lại mang hơi thở hoàn toàn khác. Và đặc biệt là câu chuyện đầu tư vào thị trường bất động sản

Làn sóng đổ kiều hối vào bất động sản

Việt Nam đang được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) đánh giá là một trong những nước xử lý dịch tốt nhất thế giới.

Cũng bởi vậy dòng người từ nước ngoài đang có xu hướng đổ bộ tới Việt Nam. Có đến gần 2.000 Việt trở về nước quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Và trong 10 ngày tới, dự kiến con số này còn cao hơn nữa.

Thống kê cho thấy có ít nhất 25% lượng kiều hối đổ vào thị trường bất động sản trong tổng số  kiều hối hàng năm.

Và dự kiến lượng kiều hối đổ vào thị trường bất động sản dự kiến sẽ tăng vọt vào năm 2020 do làn sóng Việt kiều trở về nước tránh dịch.

Vì diễn biến dịch còn phức tạp nên họ có xu hướng sẽ đầu như nhà ở, căn hộ để có nơi sinh sống cố định, tìm một không gian sống lý tưởng trong mùa dịch bệnh này.

Đây được coi là cơ hội ngàn vàng để thị trường bất động sản nhà ở, căn hộ phát triển mạnh mẽ.

Điểm sáng thị trường bất động sản

Xu hướng dịch chuyển đầu tư của các ông lớn đổ bộ vào Việt Nam

Dường như các ông lớn cũng “đánh hơi” được sự hứa hẹn của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Sự phòng chống dịch quyết liệt của quân và dân Việt Nam đã chứng minh Việt Nam là một đến đến an toàn.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự quyết định đến sự đầu tư của các ông lớn.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh khẳng định lĩnh vực bất động sản sẽ được hưởng lợi từ môi trường an toàn mà chính phủ đang cố gắng xây dựng trước tiên là phân khúc nhà ở, công nghiệp sau đó kéo theo các lĩnh vực như văn phòng, bán lẻ,…

Cuối năm 2019, Samsung chuyển dịch sản xuất, đầu tư từ Trung Quốc về Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Điều đó đã mở ra triển vọng phát triển cho thị trường BĐS khi Việt Nam.

Vào đầu năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, đã có thông tin Google và Microsoft  đang khẩn trương chuyển việc sản từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Với môi trường an toàn, phòng tránh dịch tốt là một sức thu hút mãnh liệt với các ông lớn trên thế giới.

Điều này như một cú hích thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động.

Xem thêm: CENGroup ủng hộ 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Có thể thấy rõ là thị trường bất động sản Việt Nam đang có những cú hích quan trọng để vực dậy. Chính vì vậy, dù thị trường bất động sản trong Việt Nam đang có xu hướng trùng xuống nhưng đây chỉ là một sự chờ đợi “cơ hội” để họ vươn lên.

Vân Anh

Theo Tri thức trẻ